热门标签

足球免费贴士网:Đà Nẵng: 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế trong năm học 2022- 2023

时间:2个月前   阅读:5

足球免费贴士网www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Đà Nẵng tìm cách đạt tỷ lệ bảo hiểm y tế 100%. Ảnh: TT

Đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đà Nẵng cho biết, năm học 2021-2022, toàn thành phố có 308.179 học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt tỷ lệ 99,99%.

Tuy nhiên, theo Quyết định số 546/QĐ-TTg ngày 29.4.2022 của Thủ tướng Chính phủ về giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế giai đoạn 2022 - 2025, có nội dung “đảm bảo đến năm 2023 có 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế”. Để thực hiện được mục tiêu đó, BHXH thành phố đang triển khai nhiều phương án. Trong đó, năm học 2022-2023 này, BHXH Đà Nẵng đang tích cực truyền thông về ý nghĩa, tiện ích của ứng dụng VssID – BHXH số.

Người dân, trong đó có học sinh, sinh viên được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID – BHXH số để khám chữa bệnh thay thế cho thẻ BHYT bằng giấy. Truyền thông việc người giám hộ (cha, mẹ học sinh) có thể cài đặt VssID cho học sinh dưới 15 tuổi chưa được cấp căn cước công dân, sử dụng thẻ BHYT để đi khám chữa bệnh trên ứng dụng.

,

欧博手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

BHXH thành phố cũng sẽ phối hợp với các sở, ngành có liên quan đề xuất huy động các nguồn tài trợ hợp pháp để hỗ trợ mức đóng BHYT cho học sinh, sinh viên trên địa bàn, nhất là các trường hợp có gia cảnh khó khăn.

UBND TP.Đà Nẵng cũng đã có văn bản chỉ đạo về vấn đề này, trong đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND quận, huyện, Đại học Đà Nẵng và các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn thành phố phối hợp chặt chẽ với ngành BHXH để truyền thông, phổ biến bằng nhiều hình thức về chính sách, pháp luật BHYT học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục, đội ngũ cán bộ, giáo viên và các bậc phụ huynh.

Các đơn vị giao chỉ tiêu tham gia BHYT học sinh, sinh viên đối với từng cơ sở giáo dục, đưa tiêu chí về tỷ lệ tham gia BHYT học sinh, sinh viên là một trong những tiêu chí công nhận các danh hiệu thi đua khen thưởng đối với nhà trường hằng năm.

Các đơn vị tổ chức tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác BHYT học sinh sinh viên, kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc truyền thông và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022-2023.

上一篇:telegram频道爬虫(www.tel8.vip):苹果概念股借势炒上

下一篇:皇冠正网平台出租:Thông tin mới vụ chôn lấp, dùng chất thải công nghiệp đốt lò nấu muối

网友评论